TỤT HẬU VÌ THIẾU IELTS, ĐỪNG ĐỔ LỖI CHO VIỆC KHÔNG CÓ THỜI GIAN

"Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được"

Muốn đạt mức IELTS mong ước đúng là KHÔNG DỄ DÀNG, các bạn phải trải qua giai đoạn ôn thi cực kì vất vả, đôi khi có cả những áp lực trong việc sắp xếp giữa thời gian học trên trường, đi làm và luyện thi IELTS.

Vậy làm thế nào để cân bằng thời gian?

AMA DANANG sẽ gợi ý cho bạn 4 cách sắp xếp thời gian tự ôn luyện thi IELTS hiệu quả nhất nhé!

. Dự phòng thời gian

Thường khi lập thời gian biểu ôn tập IELTS, có phải bạn thường đề ra mục tiêu học ít nhất từ 2-4 giờ một ngày? Nhưng trên thực tế, sẽ có những khoảng thời giạn bạn có việc đột xuất, gặp gỡ bạn bè... hoặc muốn dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân... do vậy bạn nên để trống lịch rảnh khoảng 5 tiếng đề phòng những lúc có chuyện gấp như vậy.

. Sắp xếp thời gian học IELTS mỗi ngày:

Học => Nghỉ ngơi nạp năng lượng => Học tiếp

Đừng cố gắng dồn ép kiến thức trong một thời gian liên tục, mà hãy chia ra các khoảng thời gian hợp lý như gợi ý phía trên sẽ giúp bạn luyện IELTS hiệu quả hơn đấy.

Một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên chọn thời điểm luyện thi IELTS khiến bạn thoải mái và có tinh thần nhất trong ngày.

. Rèn luyện kỹ thuật tập trung và đảm bảo tính kiên nhẫn

Trong thời gian luyện thi, bạn cần tập trung cao độ, tránh sao nhãng bởi những việc ngoài lề. Một vài gợi ý cho bạn như: tắt các thiết bị di động, mạng xã hội nếu cần thiết, tìm một người bạn có tinh thần thái độ tốt để cùng nhau tiến bộ... Tất cả xung quanh bạn và quá trình ôn luyện của bạn chỉ nên có tài liệu, thầy cô/bạn bè hỗ trợ và tính kỉ luật của bạn.

. Cho phép bản thân nghỉ ngơi

Luyện thi IELTS là quá trình dài và gian khổ, cho nên đừng cố ép mình vào trạng thái luôn học tập. Hãy cho phép bản thân được nghỉ 1-2 ngày cuối tuần để thư giãn, chill cùng những bản nhạc tiếng Anh, hoặc giải trí với các chương trình truyền hình tiếng Anh sẽ là một ý tưởng không tồi phải không?

Chúc các bạn sớm chinh phục đỉnh cao IELTS nhé!

------------------//----------------------

TRUNG TÂM ANH NGỮ AMA DANANG

Add:

56 Lê Đình Dương – P. Phước Ninh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng.

467 Điện Biên Phủ - P.Hòa Khê – Q. Thanh Khê – TP. Đà Nẵng.

Hotline : (0236)3 821 821

Email : info@amadanang.edu.vn

Fanpage : Trung tâm Anh ngữ AMA Đà Nẵng

Website : amadanang.edu.vn

#AMADANANG

#Camketchuanquocte