AMA ENGLISH CHAMPIONSHIP 2019

Ngày hội tài năng Tiếng Anh – AMA English Championship là hoạt động thường niên của AMA, với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích, trí tuệ nhưng không kém phần thú vị dành cho các em học sinh Tiểu học. 

Tham gia ngày hội thường niên này, các em học sinh sẽ có cơ hội cọ sát với các chương trình Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, qua đó đánh giá được năng lực sử dụng Tiếng Anh của mình ở tất cả các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết tương ứng với các cấp độ Cambridge Starters, Movers và Flyers.

Hội thi cũng đồng thời mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao sự hiểu biết cho các em học sinh tiểu học từ khắp các chi nhánh AMA trên toàn quốc. Chính vì vậy, AMA English Championship 2019 hứa hẹn sẽ mang lại cho các em một ngày hội Tiếng Anh thật đáng nhớ và đáng trải nghiệm.

Vòng Sơ loại có 2200 Học sinh các Khối lớp 3-4-5 thuộc 7 Trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng tham gia.

-Học sinh làm bài thi trên giấy với 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết. Bài thi có bố cục và độ khó tương đương với đề thi dành cho Young Learners of English (YLE) theo chuẩn Cambrige, trong đó:

Khối lớp 3: cấp độ Starters.

Khối lớp 4: cấp độ Movers

Khối lớp 5: cấp độ Flyers

Vòng Bán kết (Quy mô thành phố) :

Vừa qua ngày 24/03/2019, Trung tâm Anh ngữ AMA Đà Nẵng  đã tổ chức Vòng Bán kết Cấp Thành phố  Sân chơi Tài năng Tiếng Anh:  “AMA ENGLISH CHAMPIONSHIP 2019”.

Tham dự trong buổi lễ có sự hiện diện của các vị đại biểu, các vị khách quý:

Về thành phần Ban giám khảo :

Cô : Nguyễn Thị Trà My – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ AMA Đà Nẵng- Giám khảo Quốc tế Cambridge

Thầy: Iain Macdonald – Trưởng ban Cố vấn học thuật- Giám khảo Quốc tế Cambridge

Về thành phần đại biểu:

Cô : Đào Thị Hằng – Phó Phòng Giáo dục Quận Thanh Khê

Cô : Nguyễn Thị Công Chính - Hiệu phó Trường Tiểu học Phù Đổng, Cô : Cao Thị Liêm – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên Phủ, Cô : Lê Thị Lệ Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập

Cô : Nguyễn Thị Phương Dung – Đại diện Trường Tiểu học Trần Văn Ơn

Sân chơi đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí vô cùng hào hứng và náo nhiệt. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng các thí sinh và phụ huynh đã đến tham gia đông đủ, 150 thí sinh Xuất sắc vượt qua Vòng Sơ loại ở 3 Khối lớp 3 - 4 - 5 đến từ 7 Trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tranh tài sôi nổi để tìm ra 3 Quán quân của 3 Khối lớp. Tại Vòng Chung kết các bạn học sinh thi theo hình thức thi “Rung Chuông Vàng”.

Các câu hỏi trong các phần thi đều dựa trên Đề thi Chuẩn Quốc tế Cambridge qua đó giúp các em học sinh đánh giá được năng lực sử dụng Tiếng Anh của mình ở tất cả các kỹ năng Nghe -Nói -Đọc -Viết tương ứng với các cấp độ Cambridge Starters, Movers và Flyers.

Ba Quán quân của 3 Khối lớp đã Rung được Chuông Vàng:

Bạn : Trần Thái An – Lớp 3/5 , Trường Tiểu học Phù Đổng- Quán quân Khối lớp 3

-Bạn : Nguyễn An Phước - Lớp 4/4, Trường Tiểu học Phù Đổng- Quán quân Khối lớp 4

Bạn : Vũ Tiến Đạt - Lớp 5/11, Trường Tiểu học Phù Đổng- Quán quân Khối lớp 5

Sân chơi : “AMA ENGLISH CHAMPIONSHIP 2019” đã tìm ra  được 3 Quán quân của 3 Khối lớp 3- 4 -5 xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để giành được giải thưởng là : 1 Suất Học bổng toàn phần một Khóa học Kids trị giá 10.900.000 VND tại AMA Đà Nẵng, 500.000 VND tiền mặt và Balo AMA:

Ngoài ra 147 thí sinh Xuất sắc vượt qua Vòng Sơ loại đều nhận được giải Triển Vọng: Học bổng 6.500.000 đồng cho một khóa học Kids trị giá 10.900.000 đồng tại AMA Đà Nẵng, Balo AMA. Các thí sinh tham gia Vòng Sơ loại cũng đều nhận được giải Động Viên: Học bổng 4.500.000 đồng cho một khóa học Kids trị giá 10.900.000 đồng tại AMA Đà Nẵng.

Và 3 Quán quân sẽ đại diện cho AMA Đà Nẵng tham gia thi Vòng Chung kết Toàn quốc diễn ra vào ngày 06/04/2019 tại Thành phố Đà Nẵng.