HAPPY CHILDREN'S DAY !

Ngày Quốc tế Thiếu nhi ý nghĩa của các học viên tại Trung tâm Anh ngữ AMA DANANG

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là ngày hội dành cho các em nhỏ, đồng thời nhắc nhở mọi người luôn nêu cao và bảo vệ quyền lợi cho trẻ em được phát triển, hạnh phúc.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 từ lâu vốn được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.

Lịch sử ra đời của ngày Quốc tế Thiếu nhi

Lịch sử ra đời ngày Quốc tế Thiếu nhi gắn liền với một sự kiện đau thương trong quá khứ. Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Với trách nhiệm thiêng liêng và cao quý của mình, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc thế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sáchgiáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 

Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 là ngày hội dành cho mọi trẻ em, là ngày các em xứng đáng nhận được nhiều tình yêu thương, quan tâm từ gia đình mình.

Còn ở tại Trung tâm Anh ngữ AMA DANANG cũng vậy, các bé được thầy cô, nhân viên quan tâm, chăm sóc và trao trọn yêu thương gắn kết như một đại gia đình. Ngày 1-6 tại Anh ngữ AMA DANANG diễn ra rất vui vẻ và náo nhiệt, 2 Chú Sâu Mascot siêu to, khổng lồ đi đến các phòng học tặng quà cho tất cả các học viên. Các học viên rất thích thú và hào hứng vui đùa cùng 2 Chú Mascot khổng lồ và được tặng những phần quà hết sức dễ thương và đáng yêu đó là những Chú Sâu AMA Xinh xắn. Và đặc biệt Trung tâm Anh ngữ AMA DANANG đã tổ chức Chương trình “Nhân tài tặng Sâu Dài – Khéo léo tặng Sâu Béo”, các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có thành tích học tập tốt trong năm học 2018 – 2019 sẽ được tặng những Chú Sâu AMA Xinh xắn, để khích lệ tinh thần học tập cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Qua đây Anh ngữ AMA DANANG muốn chia sẻ niềm vui, chia sẻ yêu thương đến tất cả các bạn học sinh, lan tỏa phong trào thi đua học tập tốt để mang niềm vui về cho bố mẹ. Các bạn học sinh vừa được tặng quà lại mang niềm vui về cho bố mẹ trong ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Đây cũng là ngày nhắc nhở mỗi chúng ta phải đấu tranh để bảo vệ trẻ em trước tất cả những sự xâm hại không đáng có. Những vấn đề như bạo hành trẻ em, ấu dâm cần được lên án mạnh mẽ và những kẻ đã gây ra sự tổn thương cho các em nhỏ cần được trừng phạt nghiêm khắc. Với tâm hồn non nớt, trong sáng, các em nhỏ cần được bảo vệ và dạy dỗ một cách hợp lý, khoa học để có sự phát triển toàn diện.

Nhiều người cũng chia sẻ, con người ai cũng có những tuổi thơ khác nhau, nhưng những ngày Tết thiếu nhi luôn khắc ghi những kỷ niệm êm đềm về tuổi thơ trong sáng. Dù ta có đi đâu làm gì, vẫn luôn nhớ về tuổi thơ ấy. Do vậy, hãy dành cho trẻ nhỏ những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho các bé được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình.