NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH DU HỌC HÈ SINGAPORE 2019

Hành trình Du học hè Singapore kéo dài trong 7 ngày với những hoạt động thú vị và đặc sắc: các bạn được học Tiếng Anh, tham quan khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ, thú vị và đặc sắc tại đất nước Singapore văn minh, xinh đẹp và hiện đại.

Ngày thứ nhất : Đặt chân đến Singapore - Xem show nhạc nước tại Marina Bay Sands.

Đặt chân đến sân bay Quốc tế Changi Singapore cả đoàn được chào đón bởi Hướng dẫn viên địa phương và về Khách Sạn nhận phòng, nghỉ ngơi sau 1 hành trình dài. Sau đó các bạn được đi ăn tối tại nhà hàng và đi xem show nhạc nước tại Marina Bay Sands.

Ngày thứ hai : Học Tiếng Anh tại EASB - Tham quan City Tour, Thăm quan URA

Các bạn đến trường EASB – Học viện hàng đầu tại Singapore để làm bài Test tiếng Anh đầu vào, phân lớp học theo trình độ.

Đến giờ giải lao các bạn rất tự lập xuống căn tin tự giao tiếp bằng tiếng Anh để mua đồ ăn và tự tìm hiểu mua đồ uống qua máy tự động.

Các bạn làm bài tập nhóm sau bài kiểm tra đầu vào và ngày tiếp theo các bạn sẽ được tách lớp và học Tiếng Anh đúng theo trình độ.

Và đặc biệt các bạn còn được tham gia tiệc “Buffet Chào mừng”

Các bạn được tham quan City Tour:  Đầu tiên là tham quan tại Công Viên Sư Tử Biển, tiếp theo tham quan Khu hành chính và sông Singapore.

Các con tham quan khu URA-Singapore City Gallery: Trung tâm phát triển đô thị Singapore, tìm hiểu xu hướng xây dựng đô thị Singapore hiện tại và theo kế hoạch 20 năm, 50 năm, tìm hiểu cách xử lí rác thải Singapore, việc xây dựng đảo nhân tạo ngoài khơi của Singapore.

Và buổi tối các bạn được xem Light Show tại Garden by the Bay trước khi về khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày thứ ba : Học tiếng Anh – Tìm hiểu văn hoá Singapore

Tiếp tục đến trường EASB để học Tiếng Anh. Các bạn được học Tiếng Anh về nhiều chủ đề thú vị với cách giáo dục hiện đại tại Singapore.

Bữa trưa các bạn được phát tiền và tự khám phá bữa trưa tại căn tin của trường. Các bạn rất hào hứng với hoạt động này và đây cũng là trải nghiệm giúp các bạn tự lập như một du học sinh đích thực và trưởng thành hơn khi không có bố, mẹ bên cạnh.

Ngày thứ ba này thì các bạn thăm quan tìm hiểu nét độc đáo văn hoá Singapore, Singapore là đất nước đa sắc tộc nhưng các tộc người chung sống hoà bình, bình đẳng với nhau.

Các bạn được tham quan Khu người Malay Kangpong Glam và Khu người Ấn Độ Little India.

Bữa tối các bạn cũng được phát một khoản tiền để tự túc ăn tối tại khu vực tham quan : khu Tiểu Ấn, Tiểu Trung và Malay dưới sự giám sát của các thầy cô. Các bạn rất hào hứng khám phá ẩm thực tại đây, tự tìm hiểu và mua được những món ăn ưng ý và tất nhiên giao tiếp hoàn toàn bằng Tiếng Anh để mua đồ ăn nhé! Các bạn cũng thử những hình Hand tatoo-sẽ biến mất trong vòng 10 ngày của người Ấn.

Và sau đó các bạn được tham quan National Library – Thư viện quốc gia Singapore.

Buổi tối các bạn làm bài tập tiếp tục chương trình học ngày mai. Các bạn lớp lớn làm luận, các bạn lớp nhỏ làm video rất háo hứng và rộn ràng.

Ngày thứ tư : Học Tiếng Anh - Thăm Vườn hoa bên Vịnh – New Water Plant

Sau bữa ăn sáng buffet tại khách sạn các bạn tiếp tục đến trường EASB để học tiếng Anh và hoạt động nhóm học làm Robot.

Các bạn được thăm quan nhà máy nước New Water Plant: Tìm hiểu 4 nguồn nước cơ bản của Singapore, học tập về cách tái chế nước đã qua sử dụng thành nước mới New Water – Thể hiện công nghệ phát triển khoa học hàng đầu của Singapore trong việc cải tạo thiên nhiên, làm chủ nguồn nước. Các bạn được học về nguồn nước ở Singapore và trên thế giới, cách tiết kiệm nước và tương tác với máy móc công nghệ cao mô phỏng công nghệ xử lí nước.

Buổi chiều các bạn đi tham quan Flower Dorm và chơi ở Water Park trong khu Garden by the Bay.

Bữa tối các bạn lại được phát tiền và tự mua cho mình bữa tối, tất cả các bạn đều tự lập. Bằng kinh nghiệm sau 2 ngày ở Singapore các bạn còn chuẩn bị sẵn tiền lẻ để có thể mua sắm dễ dàng hơn.

Nhưng hôm nay các bạn lại gặp vấn đề khó khi ngân sách ăn tối được phát là 8 Đô la Singapore/1 Người nhưng các cửa hàng đều bán đồ giá cao. Tuy nhiên thật bất ngờ bằng kinh nghiệm trải qua mấy hôm nay, các con đã tìm được cửa hàng bán cơm gà chỉ 6 Đô la Sing, vậy là cả đoàn thoải mái gọi món và còn dư tiền gọi nước uống, đúng là “Có cái khó lại có cái khôn”. Rời xa vòng tay bố, mẹ là bão tố nhưng không các con vẫn ổn và tự lập tốt.

Và hôm nay là ngày đặc biệt các cô tổ chức sinh nhật cho các bạn có ngày sinh nhật vào tháng 7. Các bạn cùng tham gia bữa tiệc sinh nhật tại tầng cao nhất của  toà nhà Marina Barrage, đây chắc hẳn là một kỉ niệm đẹp cho các bạn khi được tổ chức sinh nhật tại Singapore.

Ngày thứ năm : Singapore – Vườn Bách Thảo, toà nhà Marina Bay Sands

Các bạn ăn sáng và lên đường đến trường EASB tiếp tục hành trình của du học sinh. Các bạn đều rất hào hứng và tràn ngập năng lượng chào đón ngày mới. Và hôm nay là ngày các bạn được khoe thành quả làm Robot của mình sau buổi học ngày thứ tư.

Buổi chiều các bạn đi thăm quan Vườn Bách Thảo Singapore và vườn Lan Quốc gia, sau đó thăm quan toà nhà ấn tượng nhất Singapore là Marina Bay Sands.

Các bạn được khám phá Vườn Bách Thảo Singapore: Đây là một minh chứng cho tên gọi “Thành phố trong Vườn” của Singapore, Vườn Bách thảo (Singapore Botanic Gardens) là Di sản UNESCO đầu tiên đất nước này. Ngoài việc là địa điểm giải trí được yêu thích dành cho chạy bộ, ăn uống hoặc nghỉ ngơi, Vườn Bách Thảo này còn là một trung tâm nghiên cứu thực vật và vườn tược hàng đầu giúp các bạn được khám phá vô vàn loại thực vật trên thế giới.

Điểm nhấn tại đây có Vườn Lan Quốc gia (National Orchid Garden), được biết đến là vườn lan lớn nhất thế giới, trưng bày hơn 60.000 cá thể thực vật và hoa lan. Các bạn cũng được thăm quan, chụp hình trong khu vực triển lãm các loài Lan chất lượng số 1 thế giới.

Và đặc biệt các bạn được thăm quan và shopping tại toà nhà Marina Bay Sands: Khu nghỉ dưỡng, shopping hiện đại, sang trọng bậc nhất Singapore, khu này bao gồm 3 toà tháp khách sạn 5 sao, các mặt hàng thương hiệu lớn trên thế giới.