Tên Đăng Nhập TPBank Là Gì? Cách Lấy Lại Tên Đăng Nhập online bị quên

Bạn đã từng gặp phải tình huống không nhớ được tên đăng nhập của mình khi đăng nhập vào tài khoản TPBank? Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai, đặc biệt là khi bạn sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Vậy tên đăng nhập TPBank online là gì và cách lấy lại tên đăng nhập như thế nào? Hãy cùng Amadang.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tên đăng nhập TPbank là gì?

Tên đăng nhập TPBank

Tên đăng nhập (hay còn gọi là username) là thông tin đăng nhập cơ bản để truy cập vào tài khoản TPbank của bạn. Nó thường được yêu cầu cùng với mật khẩu khi bạn muốn đăng nhập vào hệ thống internet banking hoặc ứng dụng di động của TPbank.

Tên đăng nhập TPbank có thể là 8 số đầu của số tài khoản, số CMND hoặc số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn tên đăng nhập theo sở thích hoặc dễ nhớ để thuận tiện cho việc đăng nhập sau này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tên đăng nhập không được trùng với tên đăng nhập của bất kỳ tài khoản TPbank nào khác.

Các lý do hay quên tên đăng nhập TPBank Mobile?

Việc quên tên đăng nhập TPbank Mobile là điều hoàn toàn có thể xảy ra với bất kỳ ai. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như:

  • Sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng: Khi bạn sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng, việc nhớ tất cả các tên đăng nhập sẽ trở nên khó khăn và dễ gây nhầm lẫn.
  • Thay đổi số điện thoại: Nếu bạn đã thay đổi số điện thoại và chưa cập nhật lại thông tin trong hệ thống TPbank, việc quên tên đăng nhập là điều dễ hiểu.
  • Quá lâu không sử dụng: Nếu bạn không sử dụng tài khoản TPbank trong một thời gian dài, việc quên tên đăng nhập là điều dễ xảy ra.
  • Lỗi kỹ thuật: Đôi khi, do lỗi kỹ thuật hoặc cập nhật hệ thống, tên đăng nhập của bạn có thể bị mất hoặc không thể sử dụng được.

Quên tên đăng nhập TPBank có sao không?

Nếu bạn quên tên đăng nhập thì bạn sẽ không truy cập vào được ứng dụng của TPbank Fico. Khi đó, bạn sẽ không sử dụng được các tiện ích của ứng dụng như kiểm tra tài khoản, chuyển tiền,  rút tiền hay thanh toán hóa đơn, dịch vụ.

Khi bạn nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần, hệ thống sẽ tự động khóa user của bạn. Trong trường hợp đó, bạn cần liên hệ với ngân hàng để thực hiện mở khóa user của bạn.

Cách lấy lại tên đăng nhập TPBank Mobile

Nếu bạn đã quên tên đăng nhập của mình, đừng lo lắng vì TPbank cung cấp nhiều cách để giúp bạn lấy lại thông tin này. Dưới đây là các cách để bạn có thể lấy lại tên đăng nhập TPbank một cách dễ dàng.

Cách 1: Lấy tại quầy

Bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh/ phòng giao dịch nào của Tpbank gần nhất để thực hiện cấp lại tên đăng nhập.

Cách 2: Lấy qua email

Khi thực hiện đăng ký internet banking, ngân hàng sẽ gửi tên đăng nhập và mật khẩu của bạn qua email và điện thoại. Do đó, bạn chỉ cần vào hòm thư để tìm kiếm lại email trên.

Cách 3: Lấy qua tổng đài

Bạn có thể liên hệ đến tổng đài của TPbank thông qua số 19006036 hoặc 1900 585885 để được hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập. Khi đó, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân như: CMND/CCCD, số điện thoại,… để xác thực khách hàng.

Cách 4: Lấy lại tên đăng nhập thông qua App TPBank Mobile

Đối với cách này, bạn có thể thực hiện tại nhà mà không mất thời gian ra ngân hàng cũng như chờ đợi đến số thứ tự. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập internet banking hoặc ứng dụng TPbank Mobile

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang đăng nhập TPBank internet banking hoặc ứng dụng TPbank Mobile. Nếu bạn chưa có ứng dụng này, hãy tải về từ App Store hoặc Google Play.

Bước 2: Chọn tính năng “Quên tên đăng nhập”

Trên trang đăng nhập, bạn sẽ thấy một nút “Quên tên đăng nhập” hoặc “Forgot username”. Hãy click vào đó để bắt đầu quá trình lấy lại tên đăng nhập.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân và tài khoản

Sau khi click vào nút “Quên tên đăng nhập”, bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin cá nhân và tài khoản để xác minh danh tính và lấy lại tên đăng nhập. Thông tin này bao gồm số điện thoại, số CMND hoặc số tài khoản đã đăng ký với TPbank.

Bước 4: Xác minh danh tính

Sau khi nhập thông tin cá nhân và tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính bằng cách nhập mã OTP (One-Time Password) gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Sau khi xác minh thành công, hệ thống sẽ hiển thị tên đăng nhập của bạn.

Nếu bạn không nhận được mã OTP, hãy kiểm tra lại số điện thoại đã đăng ký hoặc liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Bước 5: Thay đổi tên đăng nhập (nếu cần)

Nếu bạn muốn thay đổi tên đăng nhập sau khi lấy lại thông tin này, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản TPbank của mình.
  • Chọn tính năng “Thay đổi thông tin cá nhân”.
  • Nhập tên đăng nhập mới và xác nhận lại.
  • Lưu lại thay đổi.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về tên đăng nhập TPbank là gì và cách lấy lại cũng như thay đổi khi quên tên đăng nhập. Bất kỳ ai cũng có thể quên tên đăng nhập, nhưng bạn không cần quá lo lắng vì TPbank đã cung cấp nhiều cách để giúp bạn lấy lại thông tin này một cách dễ dàng. Nếu bạn có thắc mắc nào liên quan đến Tpbank thì hãy liên hệ ngay với Amadanang.edu.vn để được giải đáp nhé.

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

error: Content is protected !!